Thủ tướng: Dồn lực lượng giữ bằng được biển đảo

Tiếp xúc với cử tri quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng chiều 4/12, Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm chống tham nhũng và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Sắp có tàu ngầm hiện đại

Trả lời các cử tri Bùi Văn Ngọc (phường Minh Khai), Vũ Thiện Bản (phường Thượng Lý) về vấn đề đất đai, lợi ích nhóm ngành ngân hàng, tình hình quản lý lao động nước ngoài như ở vùng Tây Nguyên có nhiều lao động phổ thông Trung Quốc..., Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục rà soát để đảm bảo mở cửa kinh tế nhưng phải chặt chẽ để bảo vệ quốc phòng an ninh.

Nhân đó, Thủ tướng chia sẻ với cử tri về câu chuyện bảo vệ chủ quyền biển đảo. Cập nhật sự việc tàu Bình Minh 02 lại vừa bị đứt cáp, ông cho rằng ta đã có sự chuẩn bị về lực lượng để có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả, đưa tàu trở lại hoạt động bình thường.

Thủ tướng cũng cho biết trong chuyến thăm xưởng đóng tàu Z198 của quân đội buổi sáng, ông rất vui mừng và tự hào khi thấy trong điều kiện khó khăn, ta vẫn kiên trì, đóng được tàu pháo, tàu tên lửa thế hệ hiện đại, tàu chở quân, tàu quân y hiện đại, tàu cảnh sát biển công suất lớn… “Và cả thế giới cũng biết tháng 5-6 này, Việt Nam sẽ trở thành một quốc gia có tàu ngầm thế hệ hiện đại nhất, chúng ta không giấu diếm gì”, Thủ tướng nói.


 
Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ


“Chúng ta không mong muốn chiến tranh, làm hết sức mình vì hòa bình, nhưng chúng ta phải tự vệ, vì vùng biển của chúng ta rộng cả vạn cây số vuông, bờ biển dài hơn 3.200 cây số, ta phải có lực lượng để bảo vệ”, Thủ tướng nhấn mạnh lại “đường lối quốc phòng của Việt Nam là tự vệ”.

Thủ tướng cũng nhắc đến nhiệm vụ tăng cường đối ngoại để nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, để tranh thủ sự ủng hộ rộng rãi hiện nay của quốc tế với lập trường của ta về chủ quyền trên Biển Đông.

“Sự đe dọa xâm phạm chủ quyền quốc gia, biển đảo là rất phức tạp, Nhà nước tốn nhiều công sức đấu tranh cả về ngoại giao và trên thực địa, nhưng quyết tâm của ta là dồn sức, dồn lực lượng giữ cho được chủ quyền quốc gia trên biển đảo”, Thủ tướng khẳng định.

Chung Hoàng

Liên Hệ Trực Tuyến 24/24

Hoạt Động Bảo Vệ

Liên Kết Website

Bạn đang xem: Home Thông Tin Tin tức trong nước Thủ tướng: Dồn lực lượng giữ bằng được biển đảo

Chứng Nhận

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO VỆ 24/7

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH
Trụ sở: Số 50A đường 160, P.Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 028 66 80 33 88
Hotline: 0973 914 917
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.