Dân thường tố “ưu tiên cho con cán bộ”

Mấy ngày qua, một số phụ huynh đã điện thoại gây áp lực với các cán bộ Đoàn thuộc Tỉnh đoàn Bạc Liêu vì con em họ không được dự khóa “Học kỳ quân đội” 2012 lần đầu tổ chức tại tỉnh này.

Nhiều phụ huynh cho rằng có bất công, tiêu cực khi phần lớn con em cán bộ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và một số sở ngành được ưu tiên chọn.

Một khóa Học kỳ trong quân đội do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức - Ảnh: Q.Linh

Theo Tỉnh đoàn Bạc Liêu, khóa huấn luyện này có 100 học viên, tổ chức tại tiểu đoàn bộ binh 1 đóng trên địa bàn tỉnh, diễn ra từ 15 đến 25-6. Đối tượng là học sinh THCS trên địa bàn tỉnh có tuổi từ 13-16. Muốn cho con tham gia khóa học này, mỗi phụ huynh phải đóng 1 triệu đồng/học sinh, phần tiền tổ chức khóa học còn lại do UBND tỉnh Bạc Liêu chi trả (tổng kinh phí cho khóa học khoảng 300 triệu đồng).

Giải thích “có hay không việc ưu tiên cho con cán bộ của tỉnh”, bà Trương Hồng Trang - bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu - cho biết sở dĩ có tình trạng nhiều học sinh không đăng ký được khóa học là do có gần 300 em đăng ký, trong khi khóa huấn luyện chỉ tuyển 100 học sinh. Theo bà Trang, 100 bạn được chọn là những người đăng ký sớm sau khi đọc thông tin trên báo rao tuyển học viên khóa học.

Về số con cán bộ của tỉnh trong khóa học, bà Trang cho rằng chỉ có khoảng 20 em, “thậm chí có một số con em cán bộ cấp sở bị loại do đã đăng ký nhưng không kịp đóng tiền, không có sự ưu tiên gì ở đây”. Theo danh sách, trong số 100 học sinh được chọn có khoảng 60 em là con lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo một số sở ngành và nhiều cán bộ công an, giáo viên, bác sĩ, y sĩ... Phần còn lại là con một số phụ huynh có nghề nghiệp như nội trợ, tài xế, thợ mộc, buôn bán...

Để giải quyết việc quá tải lượng học viên đăng ký “Học kỳ quân đội”, Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tính tới phương án mở thêm một lớp nữa (số lượng 100 học sinh) tổ chức vào đầu tháng 7 hoặc cho bổ sung 20 học viên trong khóa học này. Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu cho biết năm tới có thể sẽ xã hội hóa “Học kỳ quân đội” bằng đóng góp của học viên.

CHÍ QUỐC - THÀNH ĐẠT

Liên Hệ Trực Tuyến 24/24

Hoạt Động Bảo Vệ

Liên Kết Website

Bạn đang xem: Home Thông Tin Tin tức trong nước Dân thường tố “ưu tiên cho con cán bộ”

Chứng Nhận

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO VỆ 24/7

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH
Trụ sở: Số 50A đường 160, P.Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 028 66 80 33 88
Hotline: 0973 914 917
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.