Những 'lá chắn sống' bảo vệ Obama trong lễ nhậm chức

Lực lượng mật vụ và an ninh Mỹ được bố trí dày đặc, tầng tầng lớp lớp và từ nhiều phía để bảo vệ an toàn cho gia đình tổng thống Barack Obama trong lễ tuyên thệ trước công chúng hôm qua.

Lễ nhậm chức tổng thống với các chương trình diễu hành, xuất hiện trước đám đông công chúng, là sự kiện đòi hỏi an ninh cao độ. Khoảng 13.000 binh lính, sĩ quan cảnh sát, mật vụ đã được triển khai trong đám đông, trên mặt đất, trên các nóc nhà, trên canô tuần duyên dọc theo dòng sông.

Xem thêm: Những 'lá chắn sống' bảo vệ Obama trong lễ nhậm chức

Bí mật về những vệ sĩ của Tổng thống Nga

Họ là một bộ phận không thể tách rời của các nhân vật quan trọng, nhiệm vụ của họ là tạo ra những lớp vỏ bọc tưởng chừng mỏng manh nhưng lại vô cùng vững chắc xung quanh thân chủ.

FSB – Cục cảnh vệ Liên bang (trước đây là cục 9 của KGB) là đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Duma Quốc gia và các bộ trưởng của Nga. Thậm chí họ còn bảo vệ một số quan chức chính phủ khác theo yêu cầu riêng của Tổng thống.

Khách hàng tiềm năng

Ngoài các nguyên thủ cấp quốc gia, một số doanh nhân giàu có, chủ tịch các tập đoàn kinh tế lớn cũng sử dụng vệ sĩ riêng cho mình nhưng đây là dịch vụ tư nhân bên ngoài. Các vệ sĩ tư nhân này thường và quân nhân giải ngũ được đào tạo trực tiếp bởi những thành viên FSB đã nghỉ hưu.

Báo chí phương Tây nói Tổng thống Nga Putin thường được bảo vệ bởi khoảng 10 vệ sĩ tinh nhuệ được vũ trang đầy đủ khi xuất hiện trong nước.

Xem thêm: Bí mật về những vệ sĩ của Tổng thống Nga

Trung Quốc thay lãnh đạo an ninh nội chính

Bộ trưởng Công an Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ được bổ nhiệm làm trưởng ban Chính trị Tư pháp của đảng. Như vậy ông Mạnh Kiến Trụ sẽ chịu trách nhiệm về  các vấn đề chống tội phạm và bảo đảm an ninh nội chính.

Tân Hoa xã ngày 19/11 đưa tin, Bộ trưởng Công an Mạnh Kiến Trụ thay thế ông Chu Vĩnh Khang năm nay 70 tuổi, làm trưởng ban Chính trị Tư pháp, chịu trách nhiệm toàn bộ lĩnh vực an ninh. Ban Chính trị Tư pháp là cơ quan rất quan trọng của đảng Cộng sản Trung Quốc, được cung cấp một nguồn ngân sách lớn và đặc biệt là có quyền hành trực tiếp lên các cơ quan như Tòa án và lực lượng công an. 

Xem thêm: Trung Quốc thay lãnh đạo an ninh nội chính

Liên Hệ Trực Tuyến 24/24

Hoạt Động Bảo Vệ

Liên Kết Website

Bạn đang xem: Home Thông Tin Tin tức thế giới

Chứng Nhận

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO VỆ 24/7

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH
Trụ sở: Số 50A đường 160, P.Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 028 66 80 33 88
Hotline: 0973 914 917
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.