Hoạt động cá độ bóng đá online "gặp hạn"

Từ lâu nay, cá độ bóng đá online được các "con nghiện" cờ bạc ưa thích vì chỉ cần một tài khoản riêng và một thiết bị được kết nối mạng là có thể thỏa sức “đặt kèo”. Tuy nhiên, tại mùa giải Euro năm nay, hoạt động này đang "gặp hạn".

Người hâm mộ Việt Nam đang từng ngày hòa cùng không khí cuồng nhiệt của giải bóng đá đỉnh cao Euro 2012 đang ngày càng "nóng" sau lượt đấu vòng bảng đầu tiên. Tuy nhiên, có không ít người lại coi Euro là cái cớ để thỏa mãn thú cờ bạc.

Nếu như các giải đấu khác, hầu hết đối tượng tham gia vào hoạt động cá độ bóng đá đều là những “con bạc” chuyên nghiệp và đối tượng ham mê thể thao thì với những giải đấu lớn như WorldCup, Euro lại có sự góp mặt của rất nhiều đối tượng khác nhau, với số lượng tăng đột biến.

Chặn đứng các hoạt động cá cược online

Để ngăn chặn các hành vi phạm pháp này, ngay từ đầu mùa giải, lãnh đạo Bộ Công An đã có Điện gửi lãnh đạo các Tổng cụ, Bộ Tư lệnh, Vụ, Cục trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, chỉ đạo về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá trong những ngày diễn ra vòng chung kết Euro 2012.

Dân cá độ bóng đá online đang xôn xao khi hàng loạt các trang mạng cá độ quen thuộc bị chặn và không thể kết nối. Đây được coi là một phần của chiến dịch đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cá độ bóng đã trong thời điểm diễn ra Euro 2012.

Bên cạnh các biện pháp tuyên truyền vân động, tích cực tố giác hành vi, quản lý giáo dục, kiểm tra xử phạt… còn có một yêu cầu cấp bách là “Tăng cường giám sát đối với Website cá độ có thể truy cập được ở Việt Nam”. Chính vì vậy mà trong những ngày gần đây các đường dây “độ bóng” đang gặp nhiều trở ngại khi truy cập các trang mạng cá độ nước ngoài từ Việt Nam. Và không ít đối tượng đã cố tình dùng mọi công nghệ nhằm vượt tường lửa ngăn chặn của các cơ quan chức năng để tiếp tục thực hiện hoạt động cá độ tại các website nước ngoài, bất chấp những nguy cơ tiềm ẩn.

Hậu quả khôn lường cho những hành động "vượt rào"

Bị chặn "đường chính", một số đối tượng vẫn tìm cách vượt tường lửa, thay đổi trình duyệt, thay thế IP – DNS, sử dụng các phần mềm, các proxy… để tiếp tục truy cập vào các website và thực hiện hành vi cá độ.

Việc truy cập và tham gia cá độ tại các website này là một hành vi trái pháp luật, bên cạnh đó, những nguy cơ từ việc “vượt rào” vào các trang web này có thể tạo ra các lỗ hổng để các mã độc, virus, virus siêu đa hình và các phần mềm độc hại có cơ hội xâm nhập vào máy tính người sử dụng. Những hậu quả sau đó thậm chí còn khó lường hơn, từ đơn giản như là việc tự động sao chép các file tài liệu cho tới ăn cắp các thông tin cá nhân, các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, tài khoản hòm thư. Đặc biệt, với các hoạt động cá độ tại các website nước ngoài, người sử dụng thường xuyên thực hiện các giao dịch qua tài khoản online nên việc bị ăn cắp, sao chép các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu là hoàn toàn có thể xảy ra và sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Các hoạt động như cố tình vượt tường lửa để truy cập các website bị cấm không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn gây hậu quả không thể kiểm soát cho chính người sử dụng. Bước đầu với việc chặn đứng các website cá độ bóng đá online, Bộ Công an và các ban ngành liên quan vẫn tiếp tục nỗ lực, chỉ đạo đấu tranh và ngăn chặn hoạt động cờ bạc, cá độ để những người yêu bóng đá có một mùa Euro thực sự lành mạnh.

Theo Dân Trí

Liên Hệ Trực Tuyến 24/24

Hoạt Động Bảo Vệ

Liên Kết Website

Bạn đang xem: Home Thông Tin Tin tức pháp luật Hoạt động cá độ bóng đá online "gặp hạn"

Chứng Nhận

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO VỆ 24/7

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH
Trụ sở: Số 50A đường 160, P.Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 028 66 80 33 88
Hotline: 0973 914 917
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.