Thẩm phán 'chạy án' 60 triệu đồng bị khởi tố

Đức ra giá cho người nhà bị cáo nộp 60 triệu đồng để được giảm án xuống 3 - 4 năm tù. Khi vừa nhận 15 triệu đồng, thẩm phán này bị cảnh sát bắt.Ngày 7/5, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với Bùi Anh Đức (37 tuổi), thẩm phán TAND huyện Yên Thành về tội nhận hối lộ. Ông Đức được chuyển từ nhà tạm giữ công an huyện vào trại tạm giam công an tỉnh để phục vụ điều tra.

Nạn nhân bị Đức vòi tiền "chạy án" là bị can Ngô Xuân Thảo, nguyên thủ quỹ UBND xã Đồng Thành (Yên Thành). Vào tháng 2, Thảo bị khởi tố về tội tham ô tài sản, chiếm dụng công quỹ hơn 200 triệu đồng. Sau một thời gian bị bắt tạm giam và khắc phục 100 triệu đồng, Thảo được cho tại ngoại, chờ xét xử.

 

 

Theo cơ quan điều tra, biết có thể phải nhận mức án 7 - 15 năm tù giam vào ngày ra tòa 25/4, ông Thảo đã cùng con trai đến gặp chủ tọa Bùi Anh Đức để nhờ giúp đỡ. Vị thẩm phán cho rằng, việc khắc phục hậu quả không có ý nghĩa và gợi ý "án nặng hay nhẹ đều nằm trong tầm tay".

Cũng theo cơ quan điều tra, ngày 23/4, con trai ông Thảo đưa đến phòng làm việc của Đức một phong bì tiền. Kiểm tra, thấy chỉ có 4 triệu đồng, Đức ra giá: "Muốn giảm tội xuống 3 - 4 năm tù thì phải đưa 60 triệu đồng trước ngày 24/4".

Gia đình ông Thảo đi xoay tiền nhưng không đủ nên hẹn với Đức giao trước 20 triệu đồng, số còn lại sẽ đưa hết khi phiên tòa kết thúc và được đồng ý. Sau đó, người nhà bị cáo đã tố cáo sự việc với cảnh sát.

10h sáng 24/4, nhận phong bì từ người nhà Thảo nhưng thấy chưa đủ, Đức nói: "Còn thiếu 5 triệu đồng nhé, chiều đưa nốt cho anh" rồi cầm tiền đi vào phòng làm việc, cất vào tủ.

"Cảnh sát xuất hiện, thẩm phán Đức mặt biến sắc nhưng vẫn tươi cười ra đón tiếp và chối bỏ việc nhận tiền. Khi người nhà bị cáo Thảo có mặt, viên thẩm phán trẻ mới chịu giao nộp 15 triệu đồng và theo cảnh sát về cơ quan điều tra", một điều tra viên cho biết.

Bùi Anh Đức là thẩm phán trẻ, vừa được bổ nhiệm năm 2010. Công an huyện Yên Thành cho hay, từ lâu, thẩm phán Đức đã nằm trong "tầm ngắm" của cơ quan điều tra.

Nguyên Khoa

Liên Hệ Trực Tuyến 24/24

Hoạt Động Bảo Vệ

Liên Kết Website

Bạn đang xem: Home Thông Tin Tin tức pháp luật Thẩm phán 'chạy án' 60 triệu đồng bị khởi tố

Chứng Nhận

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO VỆ 24/7

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH
Trụ sở: Số 50A đường 160, P.Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 028 66 80 33 88
Hotline: 0973 914 917
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.