Tổng bí thư thăm Tổng cục Tình báo

Sample image

 

Ngày 21/4, tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm và làm việc với Tổng cục 2. Là người đứng đầu Quân ủy Trung ương, Tổng bí thư gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ Tổng cục 2, lực lượng trọng yếu, đặc biệt tin cậy của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Tổng bí thư khẳng định, hoạt động của đơn vị đã phục vụ đắc lực cho Đảng, Nhà nước, Quân đội và các bộ, ngành, địa phương trong đánh giá tình hình, hoạch định đường lối, chính sách và xử lý tình huống, không để bị bất ngờ. Hơn 60 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tình báo quốc phòng đã không ngừng phấn đấu, từng bước phát triển về mọi mặt, thực hiện đúng quy định về báo cáo tin, xây dựng hệ thống nghiên cứu, xử lý tin tức khoa học, chặt chẽ, báo cáo tin kịp thời, đúng địa chỉ và đúng trách nhiệm. Chiến công thầm lặng của lực lượng tình báo quốc phòng đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến, bảo vệ tổ quốc trước đây cũng như sự nghiệp đổi mới hiện nay.

 

Trong công tác tổ chức, xây dựng lực lượng và xây dựng đơn vị, Tổng cục 2 đã chấp hành ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, triển khai theo hướng giảm bộc lộ, tăng thực lực, đi vào chiến lược, xây dựng cao sâu, giảm khâu trung gian thiếu hiệu quả, để có bước phát triển mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Phân tích tình hình thế giới, trong nước trong thời gian gần đây, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng tình báo quốc phòng cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không bằng lòng với những thành tích đã đạt được, dễ dẫn đến chủ quan, lơ là. Càng trong điều kiện hòa bình, càng cần chăm lo củng cố an ninh quốc phòng và hơn ai hết, những người làm công tác tình báo quốc phòng phải nắm vững quan điểm xuyên suốt này để hoàn thành trọng trách lớn lao. Muốn vậy, phải thực sự coi trọng công tác xây dựng con người và tổ chức.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh phải tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tình báo quốc phòng. "Bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng tình báo quốc phòng là bài học kinh nghiệm lớn, đồng thời là một nguyên tắc, nhiệm vụ rất quan trọng, yêu cầu rất bức thiết trong tình hình hiện nay", ông Trọng khẳng định.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thượng tướng Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt Tổng cục 2 dưới tượng đài Bác Hồ đi Chiến dịch Biên giới 1950. Ảnh: QĐND.

Đề cập đến nhiệm vụ xây dựng Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Đảng bộ Tổng cục 2 cần gương mẫu, đi đầu trong triển khai thực hiện các giải pháp lớn về xây dựng Đảng mà Nghị quyết Đại hội XI, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 đã đề ra.

Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng tình báo quốc phòng “Tình báo là tai mắt, tai phải tỏ, mắt phải sáng, thì đầu óc định kế hoạch mới đúng, đầu óc định đúng thì tay hành động mới kịp thời. Ta tai mắt sáng tỏ, kế hoạch đúng sát, hành động kịp thời thì ta nhất định thắng địch”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Đảng ủy Tổng cục 2 tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn đơn vị; học tập phải thực chất, làm theo phải thiết thực, hiệu quả, đi vào thường xuyên.

Quân đội Nhân dân

Liên Hệ Trực Tuyến 24/24

Hoạt Động Bảo Vệ

Liên Kết Website

Bạn đang xem: Home Thông Tin Tin tức Tổng bí thư thăm Tổng cục Tình báo

Chứng Nhận

LIÊN HỆ CÔNG TY BẢO VỆ 24/7

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HÀNH TINH
Trụ sở: Số 50A đường 160, P.Tăng Nhơn Phú A,
Quận 9, TP.HCM
Điện thoại: 028 66 80 33 88
Hotline: 0973 914 917
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.